Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Phong trào nông dân
Nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng thâm canh cây Ba kích tím dưới tán rừng trên địa bàn huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang” Array In Array
Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 14:53
Ngày 26/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng thâm canh cây Ba kích tím (Morinda officinalis How) dưới tán rừng trên địa bàn huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang” do Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện.
Đọc thêm...
 
“Nông dân Bắc Giang hành động vì an toàn thực phẩm, vì tương lai xanh” Array In Array
Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 16:25
Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động. Đó là chủ đề lễ hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 do Hội Nông (HND) tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang tổ chức sáng 8/6. Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về ATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh, đơn vị chuyên môn của T.Ư HND Việt Nam cùng hơn 300 đại biểu đến từ HND các huyện, TP. Bắc Giang có diện tích gieo trồng lúa mỗi năm khoảng 105 nghìn ha; rau, ngô, lạc các loại khoảng 45,2 nghìn ha; cây ăn quả trên 50 nghìn ha. Tổng đàn gia súc gần 1,18 triệu con; đàn gia cầm ước đạt 18,4 triệu con. Sản xuất nông nghiệp tạo ra khối lượng sản phẩm khá lớn: Lúa gạo 600 nghìn tấn, rau đậu 400 nghìn tấn, quả các loại trên 200 nghìn tấn; sản lượng thịt gia súc, gia cầm trên 200 nghìn tấn; 40 nghìn tấn thủy sản và hàng triệu quả trứng gia cầm… Bắc Giang đã hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hoá, các liên kết phát triển theo mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị đã xuất hiện. Nhiều sản phẩm nông sản có nhãn hiệu, thương hiệu đưa vào thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước như: Vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, rau cần Hoàng Lương, nấm Lạng Giang, rau an toàn Yên Dũng… Các đại biểu dự Lễ phát động. Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh: Thực phẩm an toàn là nhu cầu thiết yếu, là đòi hỏi chính đáng của tất cả mọi người. Thực phẩm an toàn không chỉ bảo vệ sức khỏe chúng ta hôm nay mà còn bảo vệ giống nòi mai sau. Vì vậy, yêu cầu phải có sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và của mỗi người dân. Chúng ta, hãy bắt tay hành động nhằm bảo đảm ATTP, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Thay mặt BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh, đồng chí đề nghị các sở, ngành, cơ quan, UBND các huyện, TP, UBND các xã, thị trấn, các cấp HND, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, toàn thể nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu về ATTP năm 2020. Cụ thể, tổ chức thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành về công tác bảo đảm ATTP, đặc biệt là Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan chỉ đạo phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, sản xuất kinh doanh thực phẩm theo chuỗi, làng nghề thực phẩm, hệ thống cửa hàng phân phối nông sản thực phẩm an toàn; tăng cường quản lý bảo đảm ATTP đối với các làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm ATTP ở những cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm nhỏ lẻ. Phối hợp tốt với MTTQ và các tổ chức thành viên thực hiện tuyên truyền, giám sát, ký cam kết bảo đảm ATTP. Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động và giám sát công tác quản lý ATTP. Ký giao ước thi đua thực hiện chỉ tiêu về ATTP năm 2020 giữa chủ tịch HND các huyện, TP HND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về sản xuất nông - lâm - thủy sản bảo đảm ATTP; chủ trì triển khai việc vận động hội viên nông dân, các cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nông sản nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản an toàn, phối hợp, nhân rộng các mô hình nông - lâm - thuỷ sản an toàn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, đại diện HND các huyện, TP ký giao ước thi đua thực hiện chỉ tiêu về ATTP năm 2020. Được biết, Tháng hành động vì ATTP được tổ chức vào tháng 5 hằng năm nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên Ban tổ chức đã lùi thời điểm tổ chức lễ phát động sang tháng 6. Nguồn: baobacgiang.com.vn
 
Nhà vườn Lục Ngạn: Chăm sóc vải thiều theo quy trình an toàn sinh học Array In Array
Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 09:45
Vườn vải thiều chính vụ của gia đình chị Trần Thị Hương, thôn Lâm, xã Nam Dương (Lục Ngạn) được chăm sóc theo quy trình GlobalGAP. Là vùng trọng điểm sản xuất vải thiều của tỉnh, hiện nay, cùng với việc thu hoạch vải sớm, các nhà vườn trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang tiếp tục chăm sóc diện tích vải thiều chính vụ và vải muộn, bảo đảm chất lượng, sản phẩm an toàn.
Đọc thêm...
 
Triển khai sàn thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn Array In Array
Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 14:54
Sáng ngày 29/5, Hội nông dân huyện, Hội tiêu thụ sản xuất vải thiều Lục Ngạn phối hợp công ty cổ phần Logistics những ngôi sao liên kết Stars link tổ chức hội nghị tập huấn triển khai sàn thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn năm 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đọc thêm...
 
Nuôi lợn gắn với bảo vệ môi trường: Hiệu quả nhiều mặt Array In Array
Thứ hai, 01 Tháng 6 2020 10:33
Từ sự đầu tư bài bản trong công tác phòng dịch, xử lý sệ sinh chuồng trại mà mỗi lứa lợn gia đình anh Trịnh Xuân Toản ở thôn Đồng Tâm, xã Đồng Kỳ (Yên Thế - Bắc Giang) xuất ra thị trường vài tấn lợn hơi, thu về hàng trăm triệu đồng.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 59

Hình ảnh hoạt động

13
Image Detail

Video nổi bật