Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Khoa học kỹ thuật nhà nông
Một số lưu ý trong chăn nuôi gia súc gia cầm mùa nắng nóng In
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:31
Mùa nắng nóng gia súc gia cầm (GSGC) thường ăn kém, sức đề kháng giảm, năng suất thịt, trứng giảm. Các loại dịch bệnh như: tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, Ecoli, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng… dễ phát sinh, lây lan gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng, người chăn nuôi cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau:
Đọc thêm...
 
Các biện pháp quản lý đàn thỏ mùa nắng nóng In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 08:43
Thỏ là loài gia súc nhạy cảm với các tác nhân ngoại cảnh, khi nhiệt độ không khí tăng trên 35 độ C và kéo dài, thỏ rất dễ bị cảm nóng. Trong mùa nóng nếu không biết cách chăm sóc hợp lý thì thỏ sẽ rất dễ mắc bệnh, gây thiệt hại về kinh tế, vì vậy nuôi thỏ trong mùa nắng nóng cần lưu ý những vấn đề sau:
Đọc thêm...
 
Kỹ thuật gây trồng cây bạch đàn Caman In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 08:39
Bạch đàn Caman (còn có tên khác là bạch đàn trắng Caman) là cây gỗ lớn, chiều cao có thể đạt tới 60 m, đường kính đạt tới 3,6 m. Bạch đàn caman có nguồn gốc từ Australia và phân bố rộng rãi ở các vùng nhiệt đới, vùng đồi núi thấp dưới 600 m
Đọc thêm...
 
“Hạt ngọc” đen từ lúa tím In
Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 10:47
Là doanh nghiệp kinh doanh chuyên sâu về sản phẩm túi sưởi đa năng song đau đáu nỗi niềm làm gì để nông dân vợi bớt khó khăn, Giám đốc Công ty cổ phần BAGICO (Việt Yên) Nguyễn Thị Thành Thực luôn tìm tòi phương pháp góp phần nâng giá trị nông sản. Trong đó chế biến gạo tím trở thành sản phẩm chức năng mở ra triển vọng, hướng đi mới cho sản xuất lúa nước tại Bắc Giang.
Đọc thêm...
 
Kỹ thuật chống rét cho ong In
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 09:39
Mùa đông khí hậu diễn biến phức tạp, trời rét đậm, rét hại kéo dài làm cho nhiều đàn ong sa sút, thậm chí có nhiều đàn chết ngay trong tổ. Do vậy, để đàn ong duy trì tốt trong mùa đông, người nuôi cần thực hiện tốt kỹ thuật chống rét.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 14